Nước hoa Atiso

Nước hoa Atiso

Mã SP :
Giá : 15,000 VNĐ 17,000 VNĐ
-
+
Hoa atiso đỏ với nhiều công dụng tuyệt vời như giải độc, mát gan, giảm béo, cung cấp vitamin, đẹp da... nên luôn là thức uống yêu...

Thông tin chi tiết

Hoa atiso đỏ với nhiều công dụng tuyệt vời như giải độc, mát gan, giảm béo, cung cấp vitamin, đẹp da... nên luôn là thức uống yêu thích cho cả gia đình mỗi khi hè về.

Hoa Atiso đỏ sau khi ngâm có vị ngọt chua và rất giòn, ăn rất ngon mà lại đảm bảo vệ sinh. Đặc biệt các bé rất thích vị chua chua, ngọt ngọt của loại nước giải khát này.

 

 

 

Một số công dụng chủ yếu của lá hoa và cây Atiso đỏ:

 

-  Dầu ép từ hạt Atiso đỏ và chất không xà phòng hoá có tác dụng kháng sinh trên một số chủng vi khuẩn như Escherichia coli, Salmonella typhi, Bacillus subtilis, Coryne bacterium pyogenes, Staphylococcus aureus... và có tác dụng kháng nấm trên một vài loài nấm: Aspergillus, Trychophyton, Cryptococcus...

-  Đài hoa Atiso đỏ có tác dụng chống co thắt cơ trơn, làm thư giãn cơ trơn tử cung, làm hạ huyết áp và có tính kháng sinh, trị ho, viêm họng. Kinh nghiệm dân gian là nhai ngậm đài hoa bụp giấm để trị viêm họng, ho.

-  Đài và lá cũng được dùng làm thuốc nhuận gan, lợi tiểu. Dịch chiết nước đài hoa Atiso đỏ đem tiêm vào mèo thí nghiệm (không gây mê) cho thấy có tác dụng hạ huyết áp. Tác dụng này bị ngăn cản bởi atropin. Một chiết đoạn polysaccharit nụ hoa Atiso đỏ tan trong nước có tính chất như pectin polysacharit làm chậm sự phát triển của khối u sarcoma 180 cấy ghép trên chuột.

-  Nước hãm đài hoa chứa nhiều Acid hữu cơ có tác dụng lợi tiểu, lợi mật, lọc máu, giảm áp suất mạch và kích thích nhu động ruột, lại có tác dụng kháng khuẩn và nhuận tràng. Lá cũng có tác dụng lợi tiểu, an thần và làm mát. Quả chống scorbut...

-  Lá có vị chua chua, dùng làm rau ăn. Người ta thường dùng đài hoa có vị chua làm gia vị thay giấm, chế nước giải khát, làm mứt.Có nơi dùng chế xiro. Người ta có thể cho xiro đó lên men. Lá dùng như chất thơm và cùng với đài hoa, quả để trị bệnh scorbut. Toàn cây có thể chế rượu vang: rượu có mầu đỏ đẹp, vị chát, chua dịu, dáng dấp của vang Bordeaux.

-  Lá, đài của hoa bụp giấm (Atiso đỏ) chín rất nhanh và chỉ được thu hái trong vòng 15-20 ngày sau khi hoa nở khi chúng còn mềm, không nhăn héo và có mầu đỏ xẫm. Lá đài để tươi, rửa sạch ép lấy nước, pha thêm đường và nước lọc làm đồ uống giải khát.

- Sắc đài hoa mọng nước lấy nước uống hay hãm uống giúp cho tiêu hoá và trị các bệnh về mắt; Nó cũng dùng để trị bệnh tim và thần kinh, huyết áp cao, xơ cứng động mạch.

 

Gần đây:

 

Rovesti và Griebel công bố tác dụng chữa xơ vữa động mạch và tính kháng khuẩn đường ruột cao của Bụp giấm.

Các nhà nghiên cứu Malaixia cho biết nước ép từ lá đài tươi của Bụp giấm (Atiso đỏ) có tác dụng bổ dưỡng và phòng ngừa bệnh ung thư.

Ở Thái Lan, lá đài Bụp giấm phơi khô sắc uống là thuốc lợi tiểu mạnh chữa sỏi thận. Lá và cành chữa ho, hạt bổ dạ dầy.

Ở Myanma, hạt Bụp giấm (Atiso đỏ) chữa suy nhược cơ thể, còn ở Đài loan, hạt được dùng để nhuận tràng nhẹ, bổ và lợi tiểu.

Ở Philippin, rễ Bụp giấm (Atiso đỏ) làm thuốc bổ và kích thích tiêu hoá.

Trên thế giới hiện nay, người ta có xu hướng đi tìm và chiết xuất chất mầu từ cây cỏ để nhuộm mầu thức ăn và đồ uống thay thế cho các loại hoá chất. Nước ta cũng đã chiết mầu đỏ từ lá, đài Bụp giấm cho mục đích này.

*Lưu ý: Lá cây Atiso đỏ thường được sử dụng để nấu canh chua, chế nước giải khát. Nước ta có sản xuất rượu vang atiso đỏ phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

 

Bông hoa Atiso đỏ ngâm với đường và mật ong có tác dụng mát gan, giải nhiệt cho cơ thể trong những ngày hè nóng bức. Có thể phòng rôm sảy, mụn nhọt, táo bón... cho trẻ trong những ngày hè bằng cách cho trẻ uống hoa atiso  ngâm đường hàng ngày. Các bé rất thích vị chua chua ngọt ngọt của loại nước giải khát này. Hoa Atiso đỏ sau khi ngâm có vị ngọt ngọt, chua chua và đặc biệt rất giòn, ăn rất ngon mà lại đảm bảo vệ sinh. Các bạn hãy thử một lần đảm bảo sẽ rất thích.

Sản phẩm khác

nước ép nho

nước ép nho

30,000đ 31,000đ

Nho chứa hàm lượng cao chất xơ. Nước nho ép chứa hàng chục chất dinh dưỡng có tác dụng chống ung thư và bệnh tim.

Bạn đang cố gắng cải thiện thói quen ăn uống? Chắc chắn bạn phải nghĩ đến việc dự trữ nho rồi đấy. Một nghiên cứu trên trang Fitnea ghi nhận, những người ăn nho và dùng sản phẩm từ nho có thể tổng hợp nhiều chất dinh dưỡng và ăn uống tốt hơn người không sử dụng.

-3%
nước ép lô hội

nước ép lô hội

24,000đ 26,000đ

Lô hội còn có nhiều tên gọi khác như Nha Đam, Long Tu… Thân cây lô hội chứa một lượng nước lớn, bao gồm các chất dinh dưỡng như A, C, E, B1 cùng nhiều khoáng chất như can-xi, natri, kẽm… Ngoài ra, loài cây này còn có công dụng như một loại thần dược trong lĩnh vực hóa mỹ phẩm.

-8%
nước mía

nước mía

10,000đ

Hầu hết chúng ta đều rất thích uống nước mía nhưng rất ít người biết những lợi ích sức khỏe của nó. Nước mía không chỉ có hương vị ngon mà còn cung cấp năng lượng cho cơ thể và ngăn ngừa một số bệnh.

Theo Medic Magic, đây là nguồn cung cấp dồi dào chất khoáng thiết yếu và vitamin cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó, nó còn chứa một lượng nhỏ canxi, sắt, magie, kali, kẽm, thiamine và riboflavin.

sinh tố sa pô chê

sinh tố sa pô chê

15,000đ 16,000đ

Về phương diện dinh dưỡng: Quả sapôchê lúc chưa chín chứa nhiều tannins (loại proanthocyanidins) nên rất chát. Khi quả chín, tannin được chuyển đổi hầu như hoàn toàn, chỉ trừ trong phần vỏ. Lượng tannins trong quả thay đổi từ 3.16 đến 6.45 %.

 Tại Indonesia, sapochê còn được sắt lát mỏng, chiên xào; tại Mã Lai quả được hầm chung với nước cốt chanh hay gừng.

-6%
sinh tố bơ chuối

sinh tố bơ chuối

24,000đ

Quả bơ được gọi là người bạn tốt của thai phụ, là nguồn cung cấp chất xơ vô cùng phong phú hỗ trợ quá trình tiêu hóa, giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch, tốt của hệ miễn dịch, giúp bộ xương khỏe phòng và trị các bệnh cảm cúm…

Quả bơ còn là vitamin của thai phụ, bởi nó chứa nhiều Folate, một loại vitamin có tác dụng ngăn ngừa việc sinh con dị tật.

sinh tố dâu tây

sinh tố dâu tây

20,000đ

- Dâu  tây là một nguồn vitamin C tuyệt vời, một nguồn mangan dồi dào, nguồn  chất xơ, iốt rất tốt cho cơ thể và có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp giảm  cholesterol.

– Ngoài  ra, dâu tây có chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu sau đây: Kali,  Folate, Sinh tố B, A xít Omega-3, Vitamin K, Magiê, Đồng…giúp làn da  trở nên căng mịn và đầy sức sống.

– Một cốc dâu tây có rất ít chất béo (chỉ 0,6 gam chất béo) và 46 calo.  Bên cạnh đó dâu tây cũng chứa phytonutrients – một chất quan trọng để  bảo vệ cơ thể khỏi các căn bệnh nguy hiểm khác.

Nước ép cà chua

Nước ép cà chua

14,000đ

Để làm chậm quá trình lão hóa và ngăn ngừa từ bên trong biện pháp hữu hiệu nhất là sử dụng các nguyên liệu và phương pháp tự nhiên. Trong đó uống nước ép cà chua là gợi ý tuyệt vời nhất.

Nước cam

Nước cam

23,000đ

Bạn sẽ không còn lo lắng với hình ảnh bơ phờ mệt mỏi, nếu trong thực đơn có 1 ly nước cam. Cam là một trong những trái cây tốt nhất cho sức khỏe với hàm lượng vitamin C cực cao cùng với các chất  Flavonoid – hợp chất trong thực vật giúp chống độc, bảo vệ gan, chống oxy hóa…

Soda Bạc Hà

Soda Bạc Hà

20,000đ

 

Cocktail Mojito mát lạnh cực thích trong những ngày nắng hè oi bức, giúp bạn xao tan cảm giác mệt mỏi, áp lực.

Thư giãn thoải mái và thưởng thức nước uống thơm ngon trong không gian tuyệt vời không gì sánh bằng. 

Nước dừa

Nước dừa

10,000đ

Từ lâu nước dừa được sử dụng như là một loại thức uống ưa thích và được sử dụng rất nhiều trong chế biến thực phẩm, như dùng làm nước màu, ướp thịt kho để tăng thêm hương vị… Gần đây trên thị trường xuất hiện một loại thực phẩm được chế biến từ nước dừa dùng để giải khát, đó là rau câu dừa. Sở dĩ nước dừa được sử dụng nhiều như vậy là vì nước dừa có tính hàn, giải nhiệt, làm mát. Đặc biệt là nó bổ sung nhiều chất khoáng có lợi cho cơ thể.

Nước quất chanh

Nước quất chanh

15,000đ

Nước quất thanh nhiệt, giải độc

Những trái quất sau khi hoàn thành nhiệm vụ là cây phúc lộc bày trong nhà ngày Tết có thể được biến thành món nước quất tuyệt ngon để giải khát mùa hè.

Bạn có thể ngâm quất bằng quả chín hay quả xanh với đường hay muối tùy theo khẩu vị của từng gia đình.

Quất ngâm xuống đường có thể dùng được ngay.

Vào ngày hè, khi đi nắng về, cốc nước quất ngâm mát lạnh sẽ rất lý tưởng để giải khát, thanh nhiệt.

Mocktail Shirley Temple

Mocktail Shirley Temple

18,000đ

Mocktail Shirley Temple

  • Yaourt: 1 hũ
  • 7 Up: 1/2 chai
  • Sirô dâu: vài giọt

Lọc sản phẩm theo giá

Sản phẩm mới

Sản phẩm bán chạy

Bài viết mới

Cách sử dụng Nấm Linh chi hiệu quả

Cách sử dụng Nấm Linh chi hiệu quả

26/05/2017
Nấm Linh chi là một dược liệu mà con người từ xa xưa đã biết dùng làm thuốc. Trong "Thần nông bản thảo" xếp Linh chi vào loại siêu thượng phẩm hơn cả nhân sâm; trong "Bản thảo cương mục" coi Linh chi là loại thuốc quý, có tác dụng bảo can (bảo vệ gan), giải độc, cường tâm, kiện não (bổ...
Mùa hoa bưởi, mấy ai còn nhớ?

Mùa hoa bưởi, mấy ai còn nhớ?

26/05/2017
Hoa bưởi tuy không có thường xuyên nhưng người ta cũng nghĩ ra được lắm món cho hoa lắm! Nào là đem về ướp sắn dây để đến mùa Hè uống cho mát này, hay có vài bông thì thả vào bát nước đường ăn tào phớ cho thơm, còn nhà nào có nhiều thì sẽ đem cất thành tinh dầu hoa bưởi để...
Top