Thông tin chi tiết
Nguyên liệu:
– Sapôchê (hồng xiêm)
– 1 quả (100g)
– Sữa tươi: 100 ml
– Đường: 10 g
– Đá đập hay bào nhuyễn.
Cách chế biến:
- Sapôchê gọt vỏ, bỏ hột, cắt miếng.
- Cho sapôchê, sữa tươi, đường vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
- Cho ly sinh tố vào tủ lạnh (ngăn mát) để lạnh, hoặc có thể đập đá nhuyễn cho vào cối xay luôn với sinh tố
- Trang trí thêm que khuấy có hình trái cây xinh xắn để ly sinh tố trông ngộ nghĩnh và hấp dẫn hơn.
Công dụng:
– Về phương diện dinh dưỡng: Quả sapôchê lúc chưa chín chứa nhiều tannins (loại proanthocyanidins) nên rất chát. Khi quả chín, tannin được chuyển đổi hầu như hoàn toàn, chỉ trừ trong phần vỏ. Lượng tannins trong quả thay đổi từ 3.16 đến 6.45 %.
– Tại Indonesia, sapochê còn được sắt lát mỏng, chiên xào; tại Mã Lai quả được hầm chung với nước cốt chanh hay gừng.