Thông tin chi tiết
Nho rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi.
1 quả nho tươi gồm có những thành phần:
- Quả nho: Chứa từ 10 – 33% đường (fructose & glucose); 65 – 85% là nước. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều thành phần khác như: Vitamin B1, B2, B6, B12, acid folic, magie, canxi, acid galic, sắt…
- Hạt nho: Chứa dầu béo, vani, hợp chất tanin, lecithin…
- Vỏ nho: Chứa hợp chất tanin và dầu cần thiết.
Những lưu ý khi mẹ ăn nho:
- Nên chọn nho có nguồn gốc ăn toàn, trước tri ăn rửa thật sạch dưới vòi nước
- Phần vỏ nho hơi khó tiêu nên tốt nhất mẹ lột bỏ phần này trước khi ăn, chưa kể nó có thể gây táo bón.
- Sau khi ăn cá, uống sữa, uống nước khoáng… mẹ bầu không nên tráng miệng bằng nho vì có thể khiến dạ dày khó chịu
- Mẹ bầu bị kiết lỵ, tiêu chảy, đau bao tử, tiểu đường không nên ăn nho.
- Tương tự, với những mẹ bị sâu răng nên hạn chế ăn nho, hoặc sau khi ăn nên xúc miệng thật kỹ để ngừa sâu răng vì lượng đường trong nho khá cao, từ 10 – 33% đường (fructose & glucose).