Các Cách sử dụng Nấm Linh chi hiệu quả

27 May 2017 vào lúc 12:00:00

Nấm linh chi, có tên khoa học là Ganoderma lucidum, thuộc họ nấm lim (Ganodermataceae). Nấm linh chi còn có những tên khác như nấm Tiên thảo, Nấm trường thọ, Vạn niên nhung.

*Nấm Linh chi là một dược liệu mà con người từ xa xưa đã biết dùng làm thuốc. Trong Thần nông bản thảo xếp Linh chi vào loại siêu thượng phẩm hơn cả nhân sâm; trong Bản thảo cương mục coi Linh chi là loại thuốc quý, có tác dụng bảo can (bảo vệ gan), giải độc, cường tâm, kiện não (bổ óc), tiêu đờm, lợi niệu, ích vị (bổ dạ dày); gần đây các nhà khoa học Trung Quốc và Nhật Bản phát hiện nấm linh chi còn có tác dụng phòng và chống ung thư, chống lão hóa làm tăng tuổi thọ.

 

 

*Có nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới đã định danh được các hoạt chất và xác định tác dụng dược lý của nấm linh chi như: Germanium, acid ganoderic, acid ganodermic, acid oleic, ganodosteron, ganoderans, adenosin, beta-D-glucan, (đặc biệt trong nấm Linh chi, có hàm lượng germanium cao hơn trong nhân sâm từ 5 đến 8 lần). Các nhà khoa học Việt Nam tìm thấy trong nấm Linh chi có chứa 21 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự vận hành và chuyển hóa của cơ thể như: đồng, sắt, kalium, magnesium, natrium, calcium.

*Theo y học cổ truyền, nấm linh chi có vị nhạt, tính ấm, có tác dụng  bổ cường tráng dương, an thần, tăng trí nhớ.

* Ngày nay người ta biết trong nấm Linh chi có germanium giúp tế bào hấp thụ oxy tốt hơn: polysaccharit làm tăng sự miễn dịch trong cơ thể, làm mát gan, diệt tế bào ung thư; acid ganodermic chống dị ứng, chống viêm.

Liều dùng:

Liều cao dùng trong thời gian ngắn chữa bệnh cấp tính. Ví dụ: Chữa ngộ độc (thức ăn, thuốc, kim loại nặng), dùng liều 120g linh chi chia 3 lần trong ngày.

Chữa viêm tuyến vú:  Linh chi 30g đến 50g chia 2 lần trong ngày.

Liều thấp 3g/ngày. Hỗ trợ tăng tác dụng của các loại thuốc như thuốc chữa tiểu đường, chống viêm loét dạ dày. Dùng trong nhiều ngày để nâng cao tuổi thọ, hết liệu trình của thuốc chính hoặc dùng thường xuyên hàng ngày.

Liều trung bình: 6-10g/ngày chia 2 hoặc 3 lần. Với các loại bệnh kể trên, liệu trình trung bình là 2-3 tháng, riêng với ung thư thì dùng thường xuyên hàng ngày cho đến khi khỏi bệnh.

Bạn còn đang băn khoăn chưa biết cách chọn Nấm Linh Chi, hãy điện thoại ngay cho chúng tôi để được tư vấn.

 

 

Cách dùng:

a. Nghiền bột

* Nghiền toàn bộ nấm linh chi (cả mũ nấm và cuống nấm) thành bột mịn, Nấm Linh chi rất khó nghiền vì sẽ bông lên. Khi sắc  cho bột linh chi vào túi riêng, lúc bỏ bã thuốc thì lấy bã linh chi trong túi ra rồi uống nước đã sắc.

Nấm Linh Chi nghiền bột

* Cho khoảng từ 4-5 muỗng cà phê bột linh chi vào túi lọc hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống. Bạn tuyệt đối không nên uống luôn cả bã bột nấm, do tai nấm không phải là loại có thể ăn được  như rau quả, Khi bào tử trong tai nấm đã hết, thì phần còn lại của linh chi chẳng khác gì gỗ nên nếu bạn uống hết thì coi như bạn đang uống cả bột gỗ. Đáng lý ra linh chi có thể giải độc gan thì bạn lại đang cấy mầm bệnh cho mình  để làm suy yếu chức năng gan, hại sức khỏe của chính bạn.

b. Thái lát :

Thái lát là cách dùng phổ biến nhất, người Hàn Quốc hay mua dưới dạng thái lát để dùng.

1. Cho 20g - 30g nấm linh chi cho vào ấm đun cùng với 1lít nước, đun sôi khoảng 2 đến 3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ liu riu. Đun đến khi nước cạn còn khoảng 0,8 lít thì ta được nước đầu tiên.

2. Đun nước 2 và nước 3: Sau khi được nước đầu lấy lát Linh chi ra dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi đổ nước vào đun như  nước đầu. Đổ lẫn nước 1, nước 2 và nước 3 để được 2,4 lít nước linh chi. Cho vào bình thuỷ để uống dần (nếu uống nóng), Hoặc bảo quản trong ngan mát tủ lạnh (nếu uống lạnh).

3. Cách dùng: Dùng thay nước uống hàng ngày.

4. Sau khi được nước 3 lấy bã Linh chi phơi khô đun lấy nước 4 hoặc dùng để tắm, rất tốt cho da và tóc. Nấm linh chi có tác dụng làm đẹp da và mượt tóc.

Bài viết liên quan

Cách ăn của người Nhật

Cách ăn của người Nhật

27 May 2017 vào lúc 12:00:00
Chế độ ăn uống của người Nhật bao gồm nhiều cá, rau, đậu nành... giúp giảm nguy cơ tử vong, tăng tuổi thọ.  Trang Foxnews đưa tin, một nghiên cứu trên tạp chí y học Anh mới đây cho thấy chế độ ăn uống của Nhật Bản bao gồm cá, ngũ cốc, rong biển, trái cây......
Điểm mặt những món ăn đắt nhất Việt Nam

Điểm mặt những món ăn đắt nhất Việt Nam

27 May 2017 vào lúc 12:00:00
Gà Đông Tảo, cá Anh Vũ, cua Hoàng Đế hay cá chìa vôi… là những món ăn có mức giá rất cao khiến mọi người không khỏi giật mình. Những món ăn này chỉ có các đại gia hay giới nhà giàu săn lùng. Gà Đông Tảo...
Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An

Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An

27 May 2017 vào lúc 12:00:00
Thông tin trên vừa được UBND TP Hội An (Quảng Nam) công bố chiều 24-2 tại buổi giới thiệu tổng quan về Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ 2-2017. 12 đầu bếp đến Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2017 Theo đó, sự kiện ẩm thực mang tầm cỡ quốc tế lần thứ 2 phố cổ Hội An...
Về Đồng Tháp nhớ nếm thử nem Lai Vung

Về Đồng Tháp nhớ nếm thử nem Lai Vung

27 May 2017 vào lúc 12:00:00
Nem Lai Vung đã đi vào lòng người với những câu quen thuộc: “Lai Vung là xứ lạ lùng Nem chua mà ngọt, thơm lừng mà say…” Miệt vườn sông nước Đồng Tháp không chỉ nổi tiếng với hoa sen, đây còn là nơi sản sinh ra món nem chua có...
Thức ăn cũng như thời trang, cần trình bày đẹp!

Thức ăn cũng như thời trang, cần trình bày đẹp!

27 May 2017 vào lúc 12:00:00
TTO - Quyết định đến VN tham gia ban giám khảo cuộc thi đầu bếp chuyên nghiệp Chiếc thìa vàng 2016 không hề dễ dàng với “đầu bếp thế kỷ” Eckart Witzigmann, người vốn luôn có một lịch làm việc dày đặc. “Hương vị của món ăn VN rất phong phú,...
Mùa hoa bưởi, còn mấy ai nhớ được món ăn này?

Mùa hoa bưởi, còn mấy ai nhớ được món ăn này?

26 May 2017 vào lúc 12:00:00
Hoa bưởi tuy không có thường xuyên nhưng người ta cũng nghĩ ra được lắm món cho hoa lắm! Nào là đem về ướp sắn dây để đến mùa Hè uống cho mát này, hay có vài bông thì thả vào bát nước đường ăn tào phớ cho thơm, còn nhà...

Sản phẩm mới

Sản phẩm bán chạy

Bài viết mới

Cách sử dụng Nấm Linh chi hiệu quả

Cách sử dụng Nấm Linh chi hiệu quả

26/05/2017
Nấm Linh chi là một dược liệu mà con người từ xa xưa đã biết dùng làm thuốc. Trong "Thần nông bản thảo" xếp Linh chi vào loại siêu thượng phẩm hơn cả nhân sâm; trong "Bản thảo cương mục" coi Linh chi là loại thuốc quý, có tác dụng bảo can (bảo vệ gan), giải độc, cường tâm, kiện não (bổ...
Mùa hoa bưởi, mấy ai còn nhớ?

Mùa hoa bưởi, mấy ai còn nhớ?

26/05/2017
Hoa bưởi tuy không có thường xuyên nhưng người ta cũng nghĩ ra được lắm món cho hoa lắm! Nào là đem về ướp sắn dây để đến mùa Hè uống cho mát này, hay có vài bông thì thả vào bát nước đường ăn tào phớ cho thơm, còn nhà nào có nhiều thì sẽ đem cất thành tinh dầu hoa bưởi để...
Top